·         Do đặc điểm tâm sinh lý nên việc hợp tác khám chữa răng của các cháu thường khó khăn
Răng sữa, còn được gọi là "răng em bé" hoặc "răng rụng", bắt đầu phát triển bên dưới nướu răng bào thai từ tuần thứ 5 của thai kỳ. Răng sữa bắt đầu mọc lên khoảng sáu tháng đến một năm sau khi sinh. Thông thường, trẻ em mẫu giáo có bộ răng hoàn chỉnh gồm 20 răng sữa - bao gồm bốn răng hàm và 6 răng cửa trên mỗi hàm.  Một trong những quan niệm sai...
chăm sóc răng trẻ
Notes: Trước tiên bạn hãy tìm hiểu đôi chút về những tác nhân ảnh hưởng xấu đến sự phát triển răng của trẻ trong thời kỳ còn là bào thai gồm:
dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ các tuổi
Thức ăn bổ dưỡng rất cần thiết cho trẻ. Ngoài các chất dinh dưỡng chính như proid, glucid, lipid, Calci cũng là khoáng chất khồn thể thiếu cho sự phát triển và duy trì cấu trúc của xương. Thiếu calci, do sự hấp thu của cơ thể kém, có thể làm bệnh nhân có khớp cắn sai do xương hàm phát triển không đầy đủ
trẻ đổi màu răng
Răng sữa của trẻ thường có màu trắng nhạt hoặc trắng ngà voi. Nguyên nhân nào khiến răng trẻ bị đổi màu đen răng, răng xỉn màu vàng. Vậy liệu có phải trẻ mắc bệnh gì ? Vậy làm gì để ngăn chặn không để tình trạng này nặng thêm.
giai đoạn răng sữa chú ý điều gì
Răng sữa có vai trò cực kỳ quan trọng vì vậy cần được bảo vệ và chăm sóc tốt. Trẻ không chăm sóc răng miệng đúng cách trong giai đoạn mọc răng sữa đến khi đủ răng sữa trẻ có thể bị mắc bệnh răng miệng :sún răng, sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chấn thương răng.
bảo vệ răng trẻ em
Răng miệng là cơ qua mang chức năng đầu tiên của bộ máy tiêu hoá, trẻ có răng miệng tốt sẽ đảm bảo tiêu hoá tốt. Răng đóng vai trò quan trọng trong chức năng nhai, học nói, tạo nên sự phát triển của cấu trúc mặt và duy trì khoảng cách cần thiết trên cung răng cho tăng vĩnh viễn mọc sau này không bị thiếu chỗ.
qua trinh moc rang cua tre
Răng sữa vô cùng quan trọng đối với trẻ. Nếu bố mẹ không biết cách chăm sóc thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ, có thể bị mọc lệch hoặc gây mất thẩm mỹ. Quá trình mọc răng của trẻ  trải qua các giai đoạn sau :
Trám bít hố ngừa sâu răng
Sâu răng có thể xảy ra ở bất cứ mặt nào của răng nhưng thường xảy ra sớm ở mặt hố và rãnh, do hố và rãnh là nơi dễ lưu giữ thức ăn, mảng bám và khó chải sạch. Sự sử dụng fluor đã rất có hiệu quả trong phòng ngừa sâu răng, nhưng ảnh hưởng chủ yếu của fluor là làm giảm sâu răng ở các mặt nhẩn, còn ở mặt nhai thì kém hiệu quả. Do đó, trám bít hố và...
nho rang
NHỮNG ĐIỂM CHÚ Ý KHI NHỔ RĂNG TRẺ EM

Pages