nhiem khuan nha chu gay bien chung
Nhiễm khuẩn nha chu là một yếu tố nguy cơ cho các biến chứng của đái tháo đường: bằng chứng từ các nghiên cứu quan sát: Rõ ràng kiểm soát đường huyết kém là một yếu tố quyết định chính với sự phát triển các biến chứng mạn tính của đái tháo đường (ĐTĐ).
viem toan than
Nhiễm khuẩn nha chu, nếu không được điều trị, có thể đẫn đến sự phá huỷ rộng rãi mô liên kết và xương ổ răng tại chỗ và là một nguyên nhân chính gây mất răng. Nhiễm khuẩn nha chu gây đáp ứng viêm mạn tính tại chỗ và điều đó được xem nhữ một nguyên nhân góp phần vào gánh nặng viêm toàn thân mạn tính, tại viểu mô túi nha chu có sự tăng sinh mạch,...
viêm quanh răng
Viêm quanh răng do nhiều nguyên nhân, có thể là nguyên nhân tại chỗ hoặc toàn thân, trong các nguyên nhân tại chỗ thì mảng bám vi khuẩn là nguyên nhân hàng đầu. Điều trị viêm quanh răng là 1 phức hợp các phương pháp điều trị: điều trị tại chỗ, toàn thân; điều trị dự phòng, điều trị khởi đầu, điều trị phẫu thuật, điều trị duy trì.
viem quanh rang man tinh
Viêm quanh răng mãn tính (VQRMT), trước kia được gọi là viêm quanh răng người lớn, hay viêm quanh răng mãn tính người lớn, là dạng bệnh thường gặp nhất.
viem loi mang bam
Việc sử dụng thuật ngữ viêm lợi khu trú (localized)  và viêm lợi toàn thể (generalized) là để mô tả vị trí viêm lợi. Trong hình ảnh trên bệnh nhân bị viêm bờ lợi và nhú lợi toàn bộ hai hàm. Sự tiếp xúc giữa lợi với mảng bám răng dẫn đến viêm lợi. D Hình ảnh viêm nhú lợi và bờ lợi
tụt lợi
Vùng quanh răng bao gồm 4 thành phần : cement răng, dây chằng quanh răng, xương ổ răng và lợi. Bệnh lý và sang chấn có thể dẫn đến phá huỷ một phần mô quanh răng, mục đích của điều trị là tái tạo lại mô đã mất. Tái sinh vùng quanh răng đặc trưng bởi sự tạo mới cement răng, dây chằng quanh răng, xương ổ và lợi.
dieu tri tut loi
CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỤT LỢI: Tụt lợi là khuyết hổng mô quanh răng nên chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật. Phẫu thuật điều trị tụt lợi chia làm ba nhóm:
tụt lợi
ĐỊNH NGHĨA TỤT LỢI: Tụt lợi là quá trình lộ bề mặt chân răng do sự di chuyển về phía cuống răng của lợi (theo Glickman) .
giai phau mo hoc
TÓM TẮT GIẢI PHẪU MÔ QUANH RĂNG Vùng quanh răng bao gồm : lợi, dây chằng quanh răng , cemmet răng và xương ổ răng.
tieu quanh rang
Tiêu quanh răng là một bệnh lý có đặc trưng lá sự phá hủy mô nâng đỡ của răng và mô quanh răng không hồi phục với tiêu xương ổ răng là triệu chứng chính. Tùy theo tình trạng viêm nhiễm kèm theo hay không mà ta phân thành các dạng: -   dạng viêm: viêm quanh răng -   dạng thoái hóa: hư quanh răng

Pages