chua tuy
Sau khi khám tình trạng sức khỏe chung, tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân cần phải xây dựng một kế hoạch điều trị tổng quát theo trình tự tốt nhất phù hợp với từng bệnh nhân cũng như giải quyết các yêu cầu của họ.
chua tuy bang Nitrat-Bac
1. Mục đích : Nitrat bạc dưới sự xúc tác của Eugenol sẽ trầm hiệu tạo thành một lớp che chở cho răng dưới tác dụng của nhiệt. Lớp này có màu xám nên không dùng cho các răng vĩnh viễn phía trước
cach-nhan-nuoc-bot
Khi điều trị răng, có những kỹ thuật hoặc những giai đoạn cần giữ khô chiếc răng, không được cho nước miếng tràn vào xoang hoặc che lấp chiếc răng đang làm việc chẳng hạn như khi khám, khi trám, lót xoang hoặc khi che tủy, lấy tủy buồng, tủy chân..., có thể cô lập chiếc răng bằng các phương pháp sau:
lay-tuy-toan-phan
Chỉ định: Lấy tủy toàn phần được thực hiện khi răng vĩnh viễn một chân bị viêm tủy,tủy răng bị hoại tử,hỏng tủy răng, tủy thối hay chết mà thân và chân răng còn tốt, chưa bị hủy hoại nhiều (có thể trám lại hoặc có khả năng phục hồi bằng răng giả trên răng hoặc chân răng đó được).
Lấy buồng tủy
Chỉ định  : Lấy buồng tủy răng được thực hiện trong các trường hợp như che tủy nhưng khi chỗ tủy lộ lớn (hơn 2mm đường kính), che tủy không được hoặc ở các trường hợp không nên che tủy (dù chỗ tủy lộ nhỏ hơn 2mm đường kính).
Che tủy
1. Chỉ định trường hợp che tủy . Che tủy được thực hiện trong những trường hợp :           o  Tủy răng bị lộ sau khi lấy hết tổ chức sâu, ngà xung quanh điểm tủy lộ còn tốt (tủy lộ do sâu răng).   o      Tủy răng bị lộ do dùng khoan quá tay, trường hợp này chỗ tủy lộ sạch (tủy lộ do quá trình đào xoang)   o      Tủy răng bị lộ khi răng bị gãy, chỗ...
chữa tủy
Nếu buồng chứa dây thần kinh của răng bị nhiễm trùng do sâu răng hoặc chấn thương thì nhiều khi chỉ có một cách giữ lại răng, đó là điều trị ống chân răng.