lưu ý khi điều trị răng-ranghammat.com
Dù trong bất cứ điều trị trong y khoa cũng đều có những điểm cần chú ý. Vì vậy trong điều răng cũng không ngoại lệ cần có những lưu ý cho nha sĩ, và cũng cho cả bệnh nhân. A. NHỮNG ĐIỂM LƯU Ý KHI KHÁM, ĐÀO XOANG VÀ HOÀN TẤT XOANG
 trám AMALGAM
1. Tại sao phải đặt khuôn trám. Trong quá trình trám Amalgam, sau khi trộn Amalgam, đầu tiên Amalgam còn mềm, dẻo, nên khi ém và nhồi vào xoang răng thì Amalgam sẽ tràn ra theo mọi chiều.
trám eugenate, trám zinc phosphate cemen
            Tổng hợp các kỹ thuật trám và lót xoang răng A. KĨ  THUẬT LÓT VÀ TRÁM EUGENATE VÀ ZINC PHOSPHATE CEMEN 1. Kỹ thuật lót và trám Eugenate.
đào xoang răng trẻ em cần có kỹ thuật
Nêu được những đặc điểm của răng sữa.  Trình bày được sự khác biệt khi đào xoang ở răng sữa và răng vĩnh viễn ở trẻ em.
KỸ THUẬT ĐÀO XOANG 5
A. CẤU TẠO, HÌNH DÁNG XOANG LOẠI 5 -    Khi sâu hay bệnh lý (mòn ngót cổ răng quá nhiều do chải răng không đúng cách hoặc do cọ xát của móc hàm giả) xảy ra ở 1/3 cổ răng mặt trong, ngoài của các răng ta đào xoang loại 5.
KỸ THUẬT ĐÀO XOANG loại 3
Trình bày được cấu tạo, hình dáng và cách đào xoang loại 3 đơn, kép. Đào được xoang loại 3 đơn, kép trên răng thực tập.
KỸ THUẬT ĐÀO XOANG
 A. CẤU TẠO, HÌNH DÁNG XOANG LOẠI 2 Khi sâu xảy ra ở mặt bên (mặt gần, xa) của các răng hàm, tiền hàm ta đào xoang loại 2.
hình ảnh đào xoang răng
A. CẤU TẠO, HÌNH DÁNG XOANG KÉP LOẠI 1 Khi sâu xảy ra ở mặt nhai các răng hàm, chạy dọc theo các rãnh và hố ở mặt má hoặc lưỡi của răng đó thì chúng ta đào xoang kép loại 1.
KỸ THUẬT ĐÀO xoang đơn 1
        Trình bày được cấu tạo, hình dáng và cách đào xoang đơn loại I         Đào được xoang đơn loại I trên các răng thực tập
KỸ THUẬT ĐÀO XOANG
A.  YÊU CẦU XOANG LÝ TƯỞNG  Xoang lý tưởng là một xoang được đào đúng quy cách, có hình dạng thế nào để sau khi trám, bệnh nhân ăn nhai, miếng trám có thể chịu đựng được các lực nhai nghiền, không bị xê dịch hay tuột (sút) ra ngoài; tồn tại được lâu dài. Muốn vậy xoang phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Pages