sai khớp cắn
Sai khớp cắn rất ảnh hưởng tới khuôn mặt, độ thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bị sai khớp cắn như là do chấn thương, do bẩm sinh, thậm chí bị ảnh hưởng ngay từ trong bào thai mẹ... Hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn về điều này.
phẫu thuật loạn năng thái dương hàm
Điều trị phẫu thuật chỉ định cho những bệnh nhân có tổn thương không hồi phục, tiếp tục đau sau khi đã được trị liệu tích cực bằng các phương pháp khác: >>   Điều trị bệnh loạn năng thái dương hàm bằng : Điều trị cấp cứu;  Chọn lựa tư thế phục hồi khớp cắn; Nội soi >>   Điều trị bệnh loạn năng thái dương hàm bằng máng nhai. >>  ...
điều trị phối hợp loạn năng thái dương hàm
Điều trị phối hợp có nhiệm vụ bổ xung điều trị khớp cắn và phẫu thuật. Có tác động đến tâm lý - hệ thống nhai của bệnh nhân, góp phần cải thiện, thậm chí làm lành Loạn năng thái dương hàm. Đôi khi cần một đa trị liệu phối hợp tại chỗ, toàn thân, tâm lý.
cân bằng khớp cắn điều trị bệnh loạn năng thái dương hàm
Quá trình tái lập lại liên quan giữa các răng, cân bằng khớp cắn lâu dài phải thực hiện ở những răng khỏe mạnh, hay đã được điều trị tốt (nhổ, điều trị nội nha, điều trị nha chu). Cân bằng khớp cắn lâu dài nhằm chỉnh sửa những bất thường khớp cắn là nguyên nhân của LNTDH:
điều trị loạn năng thái dương hàm bằng máng nhai
Máng nhai  (MN) có mục đích ngăn bệnh nhân tìm lại được tư thế lồng múi tối đa thường ngày, mà bắt họ tuân theo một tư thế lồng múi tối đa mới, với một cân băng cơ và khớp mới.
điều trị bệnh loạn năng khớp thái dương hàm
Điều trị khớp cắn chỉ thực hiện sau khi đã phân tích một cách hệ thống và toàn bộ hệ thống nhai và khớp cắn. Kiểm tra trên miệng và giá khớp, nếu cần có thể bổ xung thêm bằng Xquang và ghi trục lồi cầu để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, lên kế hoạch điều trị và tiên lượng để giải thích cho bệnh nhân.
bệnh nguyên loan năng khớp thái dương hàm
Bệnh nguyên Loạn năng thái khớp dương hàm thường đòi hỏi có sự kết hợp của nhiều yếu tố: Yếu tố tại chỗ là nguyên nhân quan trọng nhất và làm khởi phát bệnh. Yếu tố toàn thân và tâm lý tạo điều kiện và cần thiết cho yếu tố tại chỗ gây bộc phát bệnh. Sự biểu hiện của 3 yếu tố này trên từng người lại khác nhau, khả năng thích ứng của bộ máy nhai...
khớp cắn và chức năng khớp cắn của hàm răng
 Khớp cắn răng là tình trạng tĩnh tương ứng với tất cả những tiếp xúc có thể có giữa các răng đối diện. Chức năng khớp cắn là mối liên liên quan động (tĩnh và động) của những răng này. Khớp cắn ở tư thế lồng múi tối đa (LMTD) tương ứng với tình trạng cài khít tối đa của 2 hàm. Và nó tạo nên tư thế qui chiếu. Điểm bắt đầu và điểm đến của chuyển...
tác hại của sai lệch khớp cắn răng
 Một khớp cắn sai lệch có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng miệng, gây rối loạn chức năng thái dương hàm… Sai lệch khớp cắn có thể gây ra các bệnh về răng miệng Răng mọc chen chúc hoặc lệch lạc gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng làm tăng tỷ lệ sâu răng và bệnh nha chu.
Biểu hiện lâm sàng ở sọ - cổ - mặt trong bệnh lý khớp hàm
Bên cạnh những rối nguyên nhân do bộ máy nhai thường gặp thì còn có những rối loạn ở sọ - cổ - mặt, giúp ta nghĩ đến Loạn năng thái dương hàm . Chẩn đoán xác định dựa vào sự biến mất triệu chứng sau khi điều trị nguyên nhân ở khớp cắn.

Pages